Hướng dẫn sử dụng Thư viện điện tử

Print
Written by Ban quản trị mạng

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG

CÔNG NGHIỆP TUY HÒA

TRUNG TÂM TT - TV

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự  Do – Hạnh  Phúc

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP TUY HÒA

 

1. Yêu cầu khi sử dụng Thư viện Điện tử

Bạn đọc sử dụng Thư viện điện tử cần phải cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về bản quyền tác giả, Luật Sở Hữu trí tuệ số 50/2005/QH11 và Luật số 36/2009/QH12 ngày 19 tháng 6 năm 2009, Quốc hội khóa XII, kỳ họp thứ 5 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ

- Bạn đọc chỉ được sử dụng tài liệu với mục đích nghiên cứu khoa học, giảng dạy và học tập của cá nhân.

- Trích dẫn hợp lý tác phẩm mà không làm sai ý tác giả để bình luận hoặc minh họa trong tác phẩm của mình.

- Không được làm ảnh hưởng đến việc khai thác bình thường của tác phẩm, không gây phương hại đến các quyền của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả; phải thông tin về tên tác giả và nguồn gốc, xuất xứ của tác phẩm.

- Không được tiết lộ hay cung cấp tài khoản sử dụng cho người khác.

2. Điều kiện sử dụng Thư viện điện tử

- Đối với cán bộ, giảng viên của trường CĐCN Tuy Hòa có quyền download tài liệu cho mục đích giảng dạy, nghiên cứu và học tập của mình nhưng phái đăng ký tài khoản sử dụng bằng email do nhà trường cấp có tên miền @tic.edu.vn.

- Đối với học sinh, sinh viên và bạn đọc ngoài trường có thể đọc tài liệu trực tuyến và không cần đăng ký tài khoản sử dụng. Nếu bạn đọc có nhu cầu file tài liệu cho mục đích học tập và nghiên cứu, liên hệ và đề xuất yêu cầu với cán bộ thư viện để được xem xét và cung cấp theo quy định của Nhà trường và pháp luật.

3. Hướng dẫn tìm tài liệu

- Tìm theo các chi tiết của tài liệu

Bạn đọc có thể chọn tìm tài liệu theo từng loại tài liệu (Luận văn – Luận án, đề tài nghiên cứu khoa học, bài giảng, giáo trình, báo cáo tốt nghiệp,...). Trong mỗi loại tài liệu bạn đọc có thể tìm tài liệu theo: Tác giả, Nhan đề, Chủ đề và Năm xuất bản. Tất cả tài liệu được xếp theo thứ tự ABC hoặc theo thời gian xuất bản rất thuận tiện để bạn đọc lựa chọn. Để kết hợp các chi tiết trên bạn sử dụng cách [Tìm nâng cao].

- Tìm nâng cao

Bạn đọc có thể tùy chọn điều kiện và kết hợp các điều kiện chặt chẽ với nhau thông qua các toán tử logic (AND, OR, NOT) nhằm tìm ra kết quả một cách chính xác.

- Tìm theo chủ đề

Trên trang chủ bạn hãy chọn bộ sưu tập loại tài liệu, sau đó chọn chuyên ngành mà bạn đang quan tâm. Click vào ô “Chủ đề”, giao diện sẽ hiện ra các chủ đề của chuyên ngành chính. Bạn có thể tìm kiếm tài liệu của mình trên cửa sổ tìm kiếm hoặc bạn đi tiếp bằng cách click chuột vào các chủ đề nhỏ hơn để tìm tài liệu chính xác với môn loại tài liệu mình nghiên cứu.

Lưu ý

- Nếu bạn duyệt qua nhiều các đề mục nhỏ, bạn sẽ tìm ra được những tài liệu chính xác với thể loại, và chủ đề tài liệu bạn cần.

- Xem danh sách các tài liệu tìm thấy trong thư viện điện tử. Bạn chọn tài liệu cần tìm và click vào tên tài liệu đó, bạn sẽ đọc được những thông tin chi tiết của tài liệu. Muốn xem nội dung hoặc tải tài liệu, click vào tên file hoặc click  vào “Đọc trực tuyến”

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !

Phú Yên, ngày 05 tháng 08 năm 2013

                                                                                                              TRUNG TÂM TT - TV

This site Development by TranDacPhuc - Copyright © 2013. Powered by Joomla.
Hot line: 057.2211767
Free Joomla Theme by Hostgator