Lịch sử hình thành

Print
Written by Ban quản trị mạng

 

Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa trước đây là Trường Trung học Chuyên nghiệp Địa chất II, được thành lập ngày 01/08/1978 tại quyết định số 281QĐ/TC của Tổng Cục trưởng Tổng cục Địa chất, là trường duy nhất đào tạo cán bộ, công nhân kỹ thuật chuyên ngành Địa chất phục vụ cho công tác tìm kiếm thăm dò khoáng sản phần phía Nam của Tổ quốc. Từ những ngày đầu mới thành lập, Thư viện còn rất nhiều khó khăn, vốn tài liệu được chuyển từ Trường Trung học chuyên nghiệp Địa chất I ở miền Bắc vào chỉ có 2.000 bản sách.

Cùng với sự phát triển của nhà trường, Thư viện đã được đầu tư và phát triển không ngừng về cơ sở vật chất cũng như số lượng và chất lượng kho sách. Đặc biệt sau khi nâng cấp thành Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa vào ngày 09/09/2005, Nhà trường đã xây dựng trụ sở Thư viện 5 tầng với diện tích sàn hơn 2.500 m2. Trang bị cơ sở vật chất và bổ sung nhân sự. Kho sách được cải tạo từ một kho đóng thành kho mở và đã thu hút được đông đảo bạn đọc.

Năm 2011, Thư viện được trang bị phần mềm quản lý thư viện LIBOL 6.0 và triển khai biên mục hồi cố kho tài liệu, bước đầu tin học hóa các hoạt động nghiệp vụ thư viện. Đến 2012, Nhà trường đã xây dựng Thư viện điện tử bằng phần mềm nguồn mở Dspace với 9 bộ sưu tập và 15.000 tài liệu điện tử. Tuy nhiên, theo quan điểm của Nhà trường, chất lượng hoạt động thư viện không phải dựa vào vốn tài liệu và các thiết bị hiện đại được trang bị mà dựa vào việc thư viện có thể đáp ứng tối đa nhu cầu thông tin/tài liệu cho bạn đọc hay không.

Theo quan điểm trên, Trung tâm Thông tin – Thư viện không ngừng cải tiến công tác phục vụ. Thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm thu hút bạn đọc đến Trung tâm ngày càng nhiều hơn. Xây dựng phong trào đọc sách rộng rãi trong cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên của Nhà trường. Cán bộ thư viện luôn tạo những điều kiện tốt nhất để bạn đọc khai thác hiệu quả vốn tài liệu của Trung tâm phục vụ cho việc nghiên cứu khoa học, giảng dạy và học tập của họ, sẵn sàng tiếp nhận các ý kiến đóng góp để tiếp tục phát triển Trung tâm Thông tin – Thư viện ngày càng lớn mạnh cả về lượng lẫn về chất.

 

This site Development by TranDacPhuc - Copyright © 2013. Powered by Joomla.
Hot line: 057.2211767
Free Joomla Theme by Hostgator